Pam's Corner: Hvernig á að lengja notkun á mat sem berast frá GCFB

Pam's Corner: Hvernig á að lengja notkun á mat sem berast frá GCFB

Sæll.

Ég er 65 ára amma. Gift einhvers staðar fyrir sunnan 45 ára. Að ala upp og fæða að mestu þremur barnabörnum.

Ég tel mig ekki vera sérfræðing í neinu, en ég hef mikla reynslu af eldamennsku og að ná endum saman. Ég hef þurft að nýta Matvælabankann meira á síðustu 20 árum en ég vil viðurkenna. Hins vegar er staðreyndin enn, sum okkar verða að gera það.

Von mín er að deila með öðrum hvernig hægt er að auka notkun á matnum sem berast frá Matvælabankanum.

Eitt sem þarf að muna er að Matvælabankinn vinnur að framlögum ... ekki mikið aðvörun um hvað þeir munu fá eða hvenær því verður dreift. Þannig að ég hef uppgötvað leiðir til að gera ferðalag mitt um mataröflun minna fullt af holum.

Lexía 1: Niðursuðu, frysting, ofþornun eru mínar leiðir til að varðveita mat. Nei, það eru ekki allir sem hafa eða geta aflað sér þeirra leiða eða verkfæra sem þarf til þessara ferla, en þau hjálpa gríðarlega. Ég myndi mæla með því að byrja á því að leggja til baka smáaura. Fylgist með sölu og uppljóstrun. Afvötnunartæki fara frekar ódýrt fyrir notaða notkun á Facebook. Ábending: Reyndu að fá einn með tímamæli svo þú eyðir ekki allan daginn í að snúa bökkum.

Ég tel að ástæðan fyrir því að mér gengur svo vel að búa til máltíðir úr matvælum Matvælabankans sé sú að ég nota þessar vinnsluaðferðir til að spara frá einni matardreifingu til annarrar.

Dæmi: Ég fékk nýlega HEILA íbúð af jalapeno papriku. Ekki margir myndu vita hvernig á að nota þá. Svo, hvað gerirðu við þá? Í þessu tilfelli fannst mér ég ekki vera tilbúin að dósa þá. Frystiskápurinn minn var of pakkaður til að geyma þá í öllu formi. Svo ég eldaði þær! Þetta fólst í því að þrífa þau. Að henda þeim vondu út. (Já, það eru þeir tímar þar sem hlutirnir eru ekki eins ferskir og verslunin. Þetta er bara hluti af þessari braut sem við erum á.) Að skera stilkana af, sneiða og henda þeim í pott..,fræ, himnur og allt.

Þeir voru svo margir að lokið passaði ekki. Ég þynnti bara toppinn og lét elda. Þó mér hafi liðið betur kvöldið eftir, var ég samt ekki kominn í dós. Í staðinn renndi ég crockpot blöndunni í gegnum blandarann. Viðvörun: EKKI andaðu djúpt þegar þú opnar hana, annars muntu sjá eftir því! Nú skaltu setja það í frystiílát og setja þau í frysti.

Í fjölskyldunni minni elskum við kryddað, svo það verða fleiri not fyrir þetta síðar.

Vona að þetta hafi verið gagnlegt. Vinsamlega komdu með mér fljótlega til að fá vísbendingar um að varðveita ferskar sítrónur, spínat og dagsgamalt brauð.

Takk fyrir að lesa,
WFP